VaytienvpbankOnline I Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khách hàng

5/5 - (1 bình chọn)
VaytienvpbankOnline I Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khách hàng

VaytienvpbankOnline cảnh báo hiện nay hiện tượng kẻ gian thực hiện các vụ lừa đảo nhắm vào người dùng có tài khoản tại ngân hàng đang diễn ra ở hầu hết các ngân hàng trong hệ thống. Cơ quan điều tra đã xác định đây là một nhóm lừa đảo chuyên sử dụng hình thức công nghệ cao, đánh vào lòng tin và sự mất cảnh giác của các khách hàng để chiếm đoạt tài khoản.

Thủ đoạn mà các nhóm này thường sử dụng được chia thành một số kịch bản chính như sau:
1. Giả danh NV ngân hàng, gọi điện thông báo hỗ trợ KH thực hiện các giao dịch đang bị treo trên hệ thống, nhận các khoản tiền từ người khác gửi tới.
2. Giả danh NV ngân hàng gọi điện thông báo KH trúng thưởng trong các chương trình khuyến mãi, ưu đãi của ngân hàng
3. Giả danh ngân hàng gửi tin nhắn thông báo KH trúng thưởng và yêu cầu truy cập vào đường link gửi qua tin nhắn để nhận thưởng
4. Giả danh cơ quan cảnh sát điều tra, yêu cầu KH gửi một số tiền lớn tới tài khoản của cơ quan điều tra để xác minh tính minh bạch của dòng tiền.

Hành động chính của nhóm này sau khi gọi điện, nhắn tin là lấy được username, password và quan trọng nhất là mã OTP để chiếm đoạt tài khoản của khách hàng, từ đó thực hiện các thao tác như chuyển tiền sang tài khoản khác, tất toán sổ tiết kiệm, mở thấu chi online hoặc đăng ký khoản vay online để chiếm đoạt tiền giải ngân.

VaytienvpbankOnline là cán bộ đại diện thương mại chuyên viên tư vấn tài chính gnân hàng VPBank cùng các cán bộ NV VPBank đang công tác tại mọi vị trí được khuyến khích hiểu rõ các thủ đoạn này để cảnh báo cho các khách hàng và cả người thân của mình, tránh mắc bẫy kẻ gian và chịu thiệt hại không thể bù đắp về mặt tài chính, cũng như ảnh hưởng tới niềm tin về các dịch vụ của ngân hàng.

VaytienvpbankOnline cùng với việc truyền thông nâng cao cảnh giác cho khách hàng đăng ký thông tin trực tuyến tại web và khách hàng  cùng cả người thân của CBNV không những nhằm hỗ trợ họ bảo vệ tốt hơn cho tài sản cá nhân họ mà còn giúp bảo vệ cho thương hiệu, uy tín của ngân hàng VPBank trên thị trường.

Theo nguồn VPBank Online

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ideal & Design © 2019 phongmy.vn