LƯU Ý GIÚP HỒ SƠ THÔNG QUA THẨM ĐỊNH

Khi vay tiền ngân hàng, bạn sẽ phải trải qua nhiều bước để có thể giải ngân – cầm tiền trên tay phục vụ cho nhu cầu của gia đình, cá nhân.

Nên lưu ý rằng, không phải cứ làm hồ sơ là bạn có thể chắc chắn rằng mình đã có thể vay tiền bởi vì các công ty tài chính và ngân hàng cho vay luôn thẩm định rất kỹ khách hàng của mình để đảm bảo rằng bạn có khả năng đóng tiền gốc và lãi mỗi tháng cho khoảng vay của mình.

Các công ty tài chính sẽ có bộ phận thẩm định xem xét, đánh giá hồ sơ vay vốn của bạn dưới nhiều góc độ, kể cả các mối quan hệ của bạn để quyết định rằng bạn có được vay tiền hay không ?
images (3)
HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG VPBANK

 

Bạn không thể quyết định hồ sơ của mình có được thẩm định hay không, nhưng bạn có thể tác động tích cực, chỉ cần lưu ý một số điểm dưới đây :

Lựa chọn số tiền vay phù hợp với khả năng chi trả : yếu tố này ảnh hưởng khá nhiều đến việc hồ sơ của bạn có được duyệt hay không ? Cần phải cân đối giữa thu nhập với khoảng tiền muốn vay, hãy cho các nhà thẩm định thấy rằng, với mức lương của mình, bạn hoàn toàn có khả năng chi trả mỗi tháng cho số tiền mà bạn vay, điều này sẽ là một yếu tố ghi điểm trong mắt bộ phận thẩm định hồ sơ.

Lựa chọn hình thức vay tối ưu nhất : tùy thuộc vào khoảng tiền bạn muốn vay, hãy lựa chọn cho mình hình thức vay tối ưu và đảm bảo nhất. Nếu số tiền bạn vay không nhiều thì hình thức vay tín chấp là một lựa chọn sáng suốt bởi vì không cần phải thế chấp tài sản, chỉ cần chứng minh được thu nhập và công việc ổn định. Ngoài ra, còn có các hình thức vay khác bạn nên tham khảo như vay tiêu dùng, vay thế chấp.

Chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và chính xác : khi bạn có nhu cầu vay, công ty tài chính sẽ cử bộ phận tư vấn khách hàng quy trình và thủ tục làm hồ sơ yêu cầu vay vốn, các giấy tờ cần thiết. Hãy cố gắng chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ, cả bản photo củng như bản gốc để đối chiếu. Hồ sơ của bạn đầy đủ, chính xác so với bản gốc sẽ giúp cho quá trình thẩm định được diễn ra nhanh hơn.

Đảm bảo rằng bạn không bị nợ quá hạn hay chưa vay ở các ngân hàng khác : nếu bạn là người cho vay, bạn có cho một khách hàng đang nợ ở nhiều ngân hàng khác, thường xuyên trả tiền chậm khi tới kỳ tiếp tục vay hay không ? Tất nhiên là không, vậy nên trước khi quyết định vay, bạn hãy đảm bảo rằng hồ sơ cá nhân của bạn sạch, không dính nợ xấu hay nợ quá hạn ở các ngân hàng khác.

Các mối quan hệ của bạn không gặp vấn đề gì đối với ngân hàng và các công ty tài chính :không chỉ xem xét cá nhân bạn, bộ phận thẩm định sẽ kiểm tra cả hồ sơ của người thân trong gia đình bạn thông qua hộ khẩu, các mối quan hệ của bạn qua số điện thoại tham chiếu, nếu hồ sơ của các mối quan hệ này không bị ảnh hưởng xấu tại ngân hàng và công ty tài chính, khả năng rất cao hồ sơ của bạn sẽ vượt qua vòng thẩm định.


Bạn có thể liên hệ chuyên viên tư vấn để biết thêm thông tin chi tiết hơn:

Chúc bạn may mắn !

You May Also Like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *